உருவாக்கு
Tamil
Etymology
Causative of உருவா (uruvā, “to be created, materialize”, from உருவம் (uruvam)) + ஆக்கு (ākku).
Conjugation
Conjugation of உருவாக்கு (uruvākku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உருவாக்குகிறேன் (uruvākkukiṟēṉ) | உருவாக்குகிறாய் (uruvākkukiṟāy) | உருவாக்குகிறான் (uruvākkukiṟāṉ) | உருவாக்குகிறாள் (uruvākkukiṟāḷ) | உருவாக்குகிறார் (uruvākkukiṟār) | உருவாக்குகிறது (uruvākkukiṟatu) | |
past | உருவாக்கினேன் (uruvākkiṉēṉ) | உருவாக்கினாய் (uruvākkiṉāy) | உருவாக்கினான் (uruvākkiṉāṉ) | உருவாக்கினாள் (uruvākkiṉāḷ) | உருவாக்கினார் (uruvākkiṉār) | உருவாக்கினது (uruvākkiṉatu) | |
future | உருவாக்குவேன் (uruvākkuvēṉ) | உருவாக்குவாய் (uruvākkuvāy) | உருவாக்குவான் (uruvākkuvāṉ) | உருவாக்குவாள் (uruvākkuvāḷ) | உருவாக்குவார் (uruvākkuvār) | உருவாக்கும் (uruvākkum) | |
future negative | உருவாக்கமாட்டேன் (uruvākkamāṭṭēṉ) | உருவாக்கமாட்டாய் (uruvākkamāṭṭāy) | உருவாக்கமாட்டான் (uruvākkamāṭṭāṉ) | உருவாக்கமாட்டாள் (uruvākkamāṭṭāḷ) | உருவாக்கமாட்டார் (uruvākkamāṭṭār) | உருவாக்காது (uruvākkātu) | |
negative | உருவாக்கவில்லை (uruvākkavillai) | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உருவாக்குகிறோம் (uruvākkukiṟōm) | உருவாக்குகிறீர்கள் (uruvākkukiṟīrkaḷ) | உருவாக்குகிறார்கள் (uruvākkukiṟārkaḷ) | உருவாக்குகின்றன (uruvākkukiṉṟaṉa) | |||
past | உருவாக்கினோம் (uruvākkiṉōm) | உருவாக்கினீர்கள் (uruvākkiṉīrkaḷ) | உருவாக்கினார்கள் (uruvākkiṉārkaḷ) | உருவாக்கினன (uruvākkiṉaṉa) | |||
future | உருவாக்குவோம் (uruvākkuvōm) | உருவாக்குவீர்கள் (uruvākkuvīrkaḷ) | உருவாக்குவார்கள் (uruvākkuvārkaḷ) | உருவாக்குவன (uruvākkuvaṉa) | |||
future negative | உருவாக்கமாட்டோம் (uruvākkamāṭṭōm) | உருவாக்கமாட்டீர்கள் (uruvākkamāṭṭīrkaḷ) | உருவாக்கமாட்டார்கள் (uruvākkamāṭṭārkaḷ) | உருவாக்கா (uruvākkā) | |||
negative | உருவாக்கவில்லை (uruvākkavillai) | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருவாக்கு (uruvākku) | உருவாக்குங்கள் (uruvākkuṅkaḷ) | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருவாக்காதே (uruvākkātē) | உருவாக்காதீர்கள் (uruvākkātīrkaḷ) | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu) | past of உருவாக்கிவிட்டிரு (uruvākkiviṭṭiru) | future of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu) | |||||
progressive | உருவாக்கிகொண்டிரு (uruvākkikoṇṭiru) | ||||||
effective | உருவாக்கப்படு (uruvākkappaṭu) | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உருவாக்க (uruvākka) | உருவாக்காமல் இருக்க (uruvākkāmal irukka) | |||||
potential | உருவாக்கலாம் (uruvākkalām) | உருவாக்காமல் இருக்கலாம் (uruvākkāmal irukkalām) | |||||
cohortative | உருவாக்கட்டும் (uruvākkaṭṭum) | உருவாக்காமல் இருக்கட்டும் (uruvākkāmal irukkaṭṭum) | |||||
casual conditional | உருவாக்குவதால் (uruvākkuvatāl) | உருவாக்காத்தால் (uruvākkāttāl) | |||||
conditional | உருவாக்கினால் (uruvākkiṉāl) | உருவாக்காவிட்டால் (uruvākkāviṭṭāl) | |||||
adverbial participle | உருவாக்கி (uruvākki) | உருவாக்காமல் (uruvākkāmal) | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உருவாக்குகிற (uruvākkukiṟa) | உருவாக்கின (uruvākkiṉa) | உருவாக்கும் (uruvākkum) | உருவாக்காத (uruvākkāta) | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உருவாக்குகிறவன் (uruvākkukiṟavaṉ) | உருவாக்குகிறவள் (uruvākkukiṟavaḷ) | உருவாக்குகிறவர் (uruvākkukiṟavar) | உருவாக்குகிறது (uruvākkukiṟatu) | உருவாக்குகிறவர்கள் (uruvākkukiṟavarkaḷ) | உருவாக்குகிறவை (uruvākkukiṟavai) | |
past | உருவாக்கினவன் (uruvākkiṉavaṉ) | உருவாக்கினவள் (uruvākkiṉavaḷ) | உருவாக்கினவர் (uruvākkiṉavar) | உருவாக்கினது (uruvākkiṉatu) | உருவாக்கினவர்கள் (uruvākkiṉavarkaḷ) | உருவாக்கினவை (uruvākkiṉavai) | |
future | உருவாக்குபவன் (uruvākkupavaṉ) | உருவாக்குபவள் (uruvākkupavaḷ) | உருவாக்குபவர் (uruvākkupavar) | உருவாக்குவது (uruvākkuvatu) | உருவாக்குபவர்கள் (uruvākkupavarkaḷ) | உருவாக்குபவை (uruvākkupavai) | |
negative | உருவாக்காதவன் (uruvākkātavaṉ) | உருவாக்காதவள் (uruvākkātavaḷ) | உருவாக்காதவர் (uruvākkātavar) | உருவாக்காதது (uruvākkātatu) | உருவாக்காதவர்கள் (uruvākkātavarkaḷ) | உருவாக்காதவை (uruvākkātavai) | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உருவாக்குவது (uruvākkuvatu) | உருவாக்குதல் (uruvākkutal) | உருவாக்கல் (uruvākkal) |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.