மற
Tamil
Conjugation
Conjugation of மற (maṟa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மறக்கிறேன் (maṟakkiṟēṉ) | மறக்கிறாய் (maṟakkiṟāy) | மறக்கிறான் (maṟakkiṟāṉ) | மறக்கிறாள் (maṟakkiṟāḷ) | மறக்கிறார் (maṟakkiṟār) | மறக்கிறது (maṟakkiṟatu) | |
past | மறந்தேன் (maṟantēṉ) | மறந்தாய் (maṟantāy) | மறந்தான் (maṟantāṉ) | மறந்தாள் (maṟantāḷ) | மறந்தார் (maṟantār) | மறந்தது (maṟantatu) | |
future | மறப்பேன் (maṟappēṉ) | மறப்பாய் (maṟappāy) | மறப்பான் (maṟappāṉ) | மறப்பாள் (maṟappāḷ) | மறப்பார் (maṟappār) | மறக்கும் (maṟakkum) | |
future negative | மறக்கமாட்டேன் (maṟakkamāṭṭēṉ) | மறக்கமாட்டாய் (maṟakkamāṭṭāy) | மறக்கமாட்டான் (maṟakkamāṭṭāṉ) | மறக்கமாட்டாள் (maṟakkamāṭṭāḷ) | மறக்கமாட்டார் (maṟakkamāṭṭār) | மறக்காது (maṟakkātu) | |
negative | மறக்கவில்லை (maṟakkavillai) | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மறக்கிறோம் (maṟakkiṟōm) | மறக்கிறீர்கள் (maṟakkiṟīrkaḷ) | மறக்கிறார்கள் (maṟakkiṟārkaḷ) | மறக்கின்றன (maṟakkiṉṟaṉa) | |||
past | மறந்தோம் (maṟantōm) | மறந்தீர்கள் (maṟantīrkaḷ) | மறந்தார்கள் (maṟantārkaḷ) | மறந்தன (maṟantaṉa) | |||
future | மறப்போம் (maṟappōm) | மறப்பீர்கள் (maṟappīrkaḷ) | மறப்பார்கள் (maṟappārkaḷ) | மறப்பன (maṟappaṉa) | |||
future negative | மறக்கமாட்டோம் (maṟakkamāṭṭōm) | மறக்கமாட்டீர்கள் (maṟakkamāṭṭīrkaḷ) | மறக்கமாட்டார்கள் (maṟakkamāṭṭārkaḷ) | மறக்கா (maṟakkā) | |||
negative | மறக்கவில்லை (maṟakkavillai) | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மற (maṟa) | மறவுங்கள் (maṟavuṅkaḷ) | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மறக்காதே (maṟakkātē) | மறக்காதீர்கள் (maṟakkātīrkaḷ) | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மறந்துவிடு (maṟantuviṭu) | past of மறந்துவிட்டிரு (maṟantuviṭṭiru) | future of மறந்துவிடு (maṟantuviṭu) | |||||
progressive | மறந்துகொண்டிரு (maṟantukoṇṭiru) | ||||||
effective | மறக்கப்படு (maṟakkappaṭu) | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மறக்க (maṟakka) | மறக்காமல் இருக்க (maṟakkāmal irukka) | |||||
potential | மறக்கலாம் (maṟakkalām) | மறக்காமல் இருக்கலாம் (maṟakkāmal irukkalām) | |||||
cohortative | மறக்கட்டும் (maṟakkaṭṭum) | மறக்காமல் இருக்கட்டும் (maṟakkāmal irukkaṭṭum) | |||||
casual conditional | மறப்பதால் (maṟappatāl) | மறக்காத்தால் (maṟakkāttāl) | |||||
conditional | மறந்தால் (maṟantāl) | மறக்காவிட்டால் (maṟakkāviṭṭāl) | |||||
adverbial participle | மறந்து (maṟantu) | மறக்காமல் (maṟakkāmal) | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மறக்கிற (maṟakkiṟa) | மறந்த (maṟanta) | மறக்கும் (maṟakkum) | மறக்காத (maṟakkāta) | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மறக்கிறவன் (maṟakkiṟavaṉ) | மறக்கிறவள் (maṟakkiṟavaḷ) | மறக்கிறவர் (maṟakkiṟavar) | மறக்கிறது (maṟakkiṟatu) | மறக்கிறவர்கள் (maṟakkiṟavarkaḷ) | மறக்கிறவை (maṟakkiṟavai) | |
past | மறந்தவன் (maṟantavaṉ) | மறந்தவள் (maṟantavaḷ) | மறந்தவர் (maṟantavar) | மறந்தது (maṟantatu) | மறந்தவர்கள் (maṟantavarkaḷ) | மறந்தவை (maṟantavai) | |
future | மறப்பவன் (maṟappavaṉ) | மறப்பவள் (maṟappavaḷ) | மறப்பவர் (maṟappavar) | மறப்பது (maṟappatu) | மறப்பவர்கள் (maṟappavarkaḷ) | மறப்பவை (maṟappavai) | |
negative | மறக்காதவன் (maṟakkātavaṉ) | மறக்காதவள் (maṟakkātavaḷ) | மறக்காதவர் (maṟakkātavar) | மறக்காதது (maṟakkātatu) | மறக்காதவர்கள் (maṟakkātavarkaḷ) | மறக்காதவை (maṟakkātavai) | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மறப்பது (maṟappatu) | மறதல் (maṟatal) | மறக்கல் (maṟakkal) |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.