சாப்பிடு
Tamil
Etymology
See சாப்பாடு (cāppāṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕaːpːiɖu/, [sɑːpːɪɖɯ]
Conjugation
Conjugation of சாப்பிடு (cāppiṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சாப்பிடுகிறேன் (cāppiṭukiṟēṉ) | சாப்பிடுகிறாய் (cāppiṭukiṟāy) | சாப்பிடுகிறான் (cāppiṭukiṟāṉ) | சாப்பிடுகிறாள் (cāppiṭukiṟāḷ) | சாப்பிடுகிறார் (cāppiṭukiṟār) | சாப்பிடுகிறது (cāppiṭukiṟatu) | |
past | சாப்பிட்டேன் (cāppiṭṭēṉ) | சாப்பிட்டாய் (cāppiṭṭāy) | சாப்பிட்டான் (cāppiṭṭāṉ) | சாப்பிட்டாள் (cāppiṭṭāḷ) | சாப்பிட்டார் (cāppiṭṭār) | சாப்பிட்டது (cāppiṭṭatu) | |
future | சாப்பிடுவேன் (cāppiṭuvēṉ) | சாப்பிடுவாய் (cāppiṭuvāy) | சாப்பிடுவான் (cāppiṭuvāṉ) | சாப்பிடுவாள் (cāppiṭuvāḷ) | சாப்பிடுவார் (cāppiṭuvār) | சாப்பிடும் (cāppiṭum) | |
future negative | சாப்பிடமாட்டேன் (cāppiṭamāṭṭēṉ) | சாப்பிடமாட்டாய் (cāppiṭamāṭṭāy) | சாப்பிடமாட்டான் (cāppiṭamāṭṭāṉ) | சாப்பிடமாட்டாள் (cāppiṭamāṭṭāḷ) | சாப்பிடமாட்டார் (cāppiṭamāṭṭār) | சாப்பிடாது (cāppiṭātu) | |
negative | சாப்பிடவில்லை (cāppiṭavillai) | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சாப்பிடுகிறோம் (cāppiṭukiṟōm) | சாப்பிடுகிறீர்கள் (cāppiṭukiṟīrkaḷ) | சாப்பிடுகிறார்கள் (cāppiṭukiṟārkaḷ) | சாப்பிடுகின்றன (cāppiṭukiṉṟaṉa) | |||
past | சாப்பிட்டோம் (cāppiṭṭōm) | சாப்பிட்டீர்கள் (cāppiṭṭīrkaḷ) | சாப்பிட்டார்கள் (cāppiṭṭārkaḷ) | சாப்பிட்டன (cāppiṭṭaṉa) | |||
future | சாப்பிடுவோம் (cāppiṭuvōm) | சாப்பிடுவீர்கள் (cāppiṭuvīrkaḷ) | சாப்பிடுவார்கள் (cāppiṭuvārkaḷ) | சாப்பிடுவன (cāppiṭuvaṉa) | |||
future negative | சாப்பிடமாட்டோம் (cāppiṭamāṭṭōm) | சாப்பிடமாட்டீர்கள் (cāppiṭamāṭṭīrkaḷ) | சாப்பிடமாட்டார்கள் (cāppiṭamāṭṭārkaḷ) | சாப்பிடா (cāppiṭā) | |||
negative | சாப்பிடவில்லை (cāppiṭavillai) | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சாப்பிடு (cāppiṭu) | சாப்பிடுங்கள் (cāppiṭuṅkaḷ) | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சாப்பிடாதே (cāppiṭātē) | சாப்பிடாதீர்கள் (cāppiṭātīrkaḷ) | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu) | past of சாப்பிட்டுவிட்டிரு (cāppiṭṭuviṭṭiru) | future of சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu) | |||||
progressive | சாப்பிட்டுகொண்டிரு (cāppiṭṭukoṇṭiru) | ||||||
effective | சாப்பிடப்படு (cāppiṭappaṭu) | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சாப்பிட (cāppiṭa) | சாப்பிடாமல் இருக்க (cāppiṭāmal irukka) | |||||
potential | சாப்பிடலாம் (cāppiṭalām) | சாப்பிடாமல் இருக்கலாம் (cāppiṭāmal irukkalām) | |||||
cohortative | சாப்பிடட்டும் (cāppiṭaṭṭum) | சாப்பிடாமல் இருக்கட்டும் (cāppiṭāmal irukkaṭṭum) | |||||
casual conditional | சாப்பிடுவதால் (cāppiṭuvatāl) | சாப்பிடாத்தால் (cāppiṭāttāl) | |||||
conditional | சாப்பிட்டால் (cāppiṭṭāl) | சாப்பிடாவிட்டால் (cāppiṭāviṭṭāl) | |||||
adverbial participle | சாப்பிட்டு (cāppiṭṭu) | சாப்பிடாமல் (cāppiṭāmal) | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சாப்பிடுகிற (cāppiṭukiṟa) | சாப்பிட்ட (cāppiṭṭa) | சாப்பிடும் (cāppiṭum) | சாப்பிடாத (cāppiṭāta) | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சாப்பிடுகிறவன் (cāppiṭukiṟavaṉ) | சாப்பிடுகிறவள் (cāppiṭukiṟavaḷ) | சாப்பிடுகிறவர் (cāppiṭukiṟavar) | சாப்பிடுகிறது (cāppiṭukiṟatu) | சாப்பிடுகிறவர்கள் (cāppiṭukiṟavarkaḷ) | சாப்பிடுகிறவை (cāppiṭukiṟavai) | |
past | சாப்பிட்டவன் (cāppiṭṭavaṉ) | சாப்பிட்டவள் (cāppiṭṭavaḷ) | சாப்பிட்டவர் (cāppiṭṭavar) | சாப்பிட்டது (cāppiṭṭatu) | சாப்பிட்டவர்கள் (cāppiṭṭavarkaḷ) | சாப்பிட்டவை (cāppiṭṭavai) | |
future | சாப்பிடுபவன் (cāppiṭupavaṉ) | சாப்பிடுபவள் (cāppiṭupavaḷ) | சாப்பிடுபவர் (cāppiṭupavar) | சாப்பிடுவது (cāppiṭuvatu) | சாப்பிடுபவர்கள் (cāppiṭupavarkaḷ) | சாப்பிடுபவை (cāppiṭupavai) | |
negative | சாப்பிடாதவன் (cāppiṭātavaṉ) | சாப்பிடாதவள் (cāppiṭātavaḷ) | சாப்பிடாதவர் (cāppiṭātavar) | சாப்பிடாதது (cāppiṭātatu) | சாப்பிடாதவர்கள் (cāppiṭātavarkaḷ) | சாப்பிடாதவை (cāppiṭātavai) | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சாப்பிடுவது (cāppiṭuvatu) | சாப்பிடுதல் (cāppiṭutal) | சாப்பிடல் (cāppiṭal) |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.