கண்டி
Tamil
Etymology
From Sanskrit खण्ड् (khaṇḍ)
Pronunciation
- IPA(key): /kaɳɖi/, [kɐɳɖi]
Conjugation
Conjugation of கண்டி (kaṇṭi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கண்டிக்கிறேன் kaṇṭikkiṟēṉ |
கண்டிக்கிறாய் kaṇṭikkiṟāy |
கண்டிக்கிறான் kaṇṭikkiṟāṉ |
கண்டிக்கிறாள் kaṇṭikkiṟāḷ |
கண்டிக்கிறார் kaṇṭikkiṟār |
கண்டிக்கிறது kaṇṭikkiṟatu | |
| past | கண்டித்தேன் kaṇṭittēṉ |
கண்டித்தாய் kaṇṭittāy |
கண்டித்தான் kaṇṭittāṉ |
கண்டித்தாள் kaṇṭittāḷ |
கண்டித்தார் kaṇṭittār |
கண்டித்தது kaṇṭittatu | |
| future | கண்டிப்பேன் kaṇṭippēṉ |
கண்டிப்பாய் kaṇṭippāy |
கண்டிப்பான் kaṇṭippāṉ |
கண்டிப்பாள் kaṇṭippāḷ |
கண்டிப்பார் kaṇṭippār |
கண்டிக்கும் kaṇṭikkum | |
| future negative | கண்டிக்கமாட்டேன் kaṇṭikkamāṭṭēṉ |
கண்டிக்கமாட்டாய் kaṇṭikkamāṭṭāy |
கண்டிக்கமாட்டான் kaṇṭikkamāṭṭāṉ |
கண்டிக்கமாட்டாள் kaṇṭikkamāṭṭāḷ |
கண்டிக்கமாட்டார் kaṇṭikkamāṭṭār |
கண்டிக்காது kaṇṭikkātu | |
| negative | கண்டிக்கவில்லை kaṇṭikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கண்டிக்கிறோம் kaṇṭikkiṟōm |
கண்டிக்கிறீர்கள் kaṇṭikkiṟīrkaḷ |
கண்டிக்கிறார்கள் kaṇṭikkiṟārkaḷ |
கண்டிக்கின்றன kaṇṭikkiṉṟaṉa | |||
| past | கண்டித்தோம் kaṇṭittōm |
கண்டித்தீர்கள் kaṇṭittīrkaḷ |
கண்டித்தார்கள் kaṇṭittārkaḷ |
கண்டித்தன kaṇṭittaṉa | |||
| future | கண்டிப்போம் kaṇṭippōm |
கண்டிப்பீர்கள் kaṇṭippīrkaḷ |
கண்டிப்பார்கள் kaṇṭippārkaḷ |
கண்டிப்பன kaṇṭippaṉa | |||
| future negative | கண்டிக்கமாட்டோம் kaṇṭikkamāṭṭōm |
கண்டிக்கமாட்டீர்கள் kaṇṭikkamāṭṭīrkaḷ |
கண்டிக்கமாட்டார்கள் kaṇṭikkamāṭṭārkaḷ |
கண்டிக்கா kaṇṭikkā | |||
| negative | கண்டிக்கவில்லை kaṇṭikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கண்டி kaṇṭi |
கண்டியுங்கள் kaṇṭiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கண்டிக்காதே kaṇṭikkātē |
கண்டிக்காதீர்கள் kaṇṭikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கண்டித்துவிடு (kaṇṭittuviṭu) | past of கண்டித்துவிட்டிரு (kaṇṭittuviṭṭiru) | future of கண்டித்துவிடு (kaṇṭittuviṭu) | |||||
| progressive | கண்டித்துக்கொண்டிரு kaṇṭittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கண்டிக்கப்படு kaṇṭikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கண்டிக்க kaṇṭikka |
கண்டிக்காமல் இருக்க kaṇṭikkāmal irukka | |||||
| potential | கண்டிக்கலாம் kaṇṭikkalām |
கண்டிக்காமல் இருக்கலாம் kaṇṭikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கண்டிக்கட்டும் kaṇṭikkaṭṭum |
கண்டிக்காமல் இருக்கட்டும் kaṇṭikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கண்டிப்பதால் kaṇṭippatāl |
கண்டிக்காத்தால் kaṇṭikkāttāl | |||||
| conditional | கண்டித்தால் kaṇṭittāl |
கண்டிக்காவிட்டால் kaṇṭikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கண்டித்து kaṇṭittu |
கண்டிக்காமல் kaṇṭikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கண்டிக்கிற kaṇṭikkiṟa |
கண்டித்த kaṇṭitta |
கண்டிக்கும் kaṇṭikkum |
கண்டிக்காத kaṇṭikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கண்டிக்கிறவன் kaṇṭikkiṟavaṉ |
கண்டிக்கிறவள் kaṇṭikkiṟavaḷ |
கண்டிக்கிறவர் kaṇṭikkiṟavar |
கண்டிக்கிறது kaṇṭikkiṟatu |
கண்டிக்கிறவர்கள் kaṇṭikkiṟavarkaḷ |
கண்டிக்கிறவை kaṇṭikkiṟavai | |
| past | கண்டித்தவன் kaṇṭittavaṉ |
கண்டித்தவள் kaṇṭittavaḷ |
கண்டித்தவர் kaṇṭittavar |
கண்டித்தது kaṇṭittatu |
கண்டித்தவர்கள் kaṇṭittavarkaḷ |
கண்டித்தவை kaṇṭittavai | |
| future | கண்டிப்பவன் kaṇṭippavaṉ |
கண்டிப்பவள் kaṇṭippavaḷ |
கண்டிப்பவர் kaṇṭippavar |
கண்டிப்பது kaṇṭippatu |
கண்டிப்பவர்கள் kaṇṭippavarkaḷ |
கண்டிப்பவை kaṇṭippavai | |
| negative | கண்டிக்காதவன் kaṇṭikkātavaṉ |
கண்டிக்காதவள் kaṇṭikkātavaḷ |
கண்டிக்காதவர் kaṇṭikkātavar |
கண்டிக்காதது kaṇṭikkātatu |
கண்டிக்காதவர்கள் kaṇṭikkātavarkaḷ |
கண்டிக்காதவை kaṇṭikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கண்டிப்பது kaṇṭippatu |
கண்டித்தல் kaṇṭittal |
கண்டிக்கல் kaṇṭikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.