கா
Tamil
Conjugation
Conjugation of கா (kā)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | காக்கிறேன் kākkiṟēṉ |
காக்கிறாய் kākkiṟāy |
காக்கிறான் kākkiṟāṉ |
காக்கிறாள் kākkiṟāḷ |
காக்கிறார் kākkiṟār |
காக்கிறது kākkiṟatu | |
| past | காத்தேன் kāttēṉ |
காத்தாய் kāttāy |
காத்தான் kāttāṉ |
காத்தாள் kāttāḷ |
காத்தார் kāttār |
காத்தது kāttatu | |
| future | காப்பேன் kāppēṉ |
காப்பாய் kāppāy |
காப்பான் kāppāṉ |
காப்பாள் kāppāḷ |
காப்பார் kāppār |
காக்கும் kākkum | |
| future negative | காக்கமாட்டேன் kākkamāṭṭēṉ |
காக்கமாட்டாய் kākkamāṭṭāy |
காக்கமாட்டான் kākkamāṭṭāṉ |
காக்கமாட்டாள் kākkamāṭṭāḷ |
காக்கமாட்டார் kākkamāṭṭār |
காக்காது kākkātu | |
| negative | காக்கவில்லை kākkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | காக்கிறோம் kākkiṟōm |
காக்கிறீர்கள் kākkiṟīrkaḷ |
காக்கிறார்கள் kākkiṟārkaḷ |
காக்கின்றன kākkiṉṟaṉa | |||
| past | காத்தோம் kāttōm |
காத்தீர்கள் kāttīrkaḷ |
காத்தார்கள் kāttārkaḷ |
காத்தன kāttaṉa | |||
| future | காப்போம் kāppōm |
காப்பீர்கள் kāppīrkaḷ |
காப்பார்கள் kāppārkaḷ |
காப்பன kāppaṉa | |||
| future negative | காக்கமாட்டோம் kākkamāṭṭōm |
காக்கமாட்டீர்கள் kākkamāṭṭīrkaḷ |
காக்கமாட்டார்கள் kākkamāṭṭārkaḷ |
காக்கா kākkā | |||
| negative | காக்கவில்லை kākkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கா kā |
காவுங்கள் kāvuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| காக்காதே kākkātē |
காக்காதீர்கள் kākkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of காத்துவிடு (kāttuviṭu) | past of காத்துவிட்டிரு (kāttuviṭṭiru) | future of காத்துவிடு (kāttuviṭu) | |||||
| progressive | காத்துக்கொண்டிரு kāttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | காக்கப்படு kākkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | காக்க kākka |
காக்காமல் இருக்க kākkāmal irukka | |||||
| potential | காக்கலாம் kākkalām |
காக்காமல் இருக்கலாம் kākkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | காக்கட்டும் kākkaṭṭum |
காக்காமல் இருக்கட்டும் kākkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | காப்பதால் kāppatāl |
காக்காத்தால் kākkāttāl | |||||
| conditional | காத்தால் kāttāl |
காக்காவிட்டால் kākkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | காத்து kāttu |
காக்காமல் kākkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| காக்கிற kākkiṟa |
காத்த kātta |
காக்கும் kākkum |
காக்காத kākkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | காக்கிறவன் kākkiṟavaṉ |
காக்கிறவள் kākkiṟavaḷ |
காக்கிறவர் kākkiṟavar |
காக்கிறது kākkiṟatu |
காக்கிறவர்கள் kākkiṟavarkaḷ |
காக்கிறவை kākkiṟavai | |
| past | காத்தவன் kāttavaṉ |
காத்தவள் kāttavaḷ |
காத்தவர் kāttavar |
காத்தது kāttatu |
காத்தவர்கள் kāttavarkaḷ |
காத்தவை kāttavai | |
| future | காப்பவன் kāppavaṉ |
காப்பவள் kāppavaḷ |
காப்பவர் kāppavar |
காப்பது kāppatu |
காப்பவர்கள் kāppavarkaḷ |
காப்பவை kāppavai | |
| negative | காக்காதவன் kākkātavaṉ |
காக்காதவள் kākkātavaḷ |
காக்காதவர் kākkātavar |
காக்காதது kākkātatu |
காக்காதவர்கள் kākkātavarkaḷ |
காக்காதவை kākkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| காப்பது kāppatu |
காத்தல் kāttal |
காக்கல் kākkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.