கெடு
Tamil
Etymology 1
Cognate with Malayalam കെടുക (keṭuka).
Conjugation
Conjugation of கெடு (keṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கெடுகிறேன் keṭukiṟēṉ |
கெடுகிறாய் keṭukiṟāy |
கெடுகிறான் keṭukiṟāṉ |
கெடுகிறாள் keṭukiṟāḷ |
கெடுகிறார் keṭukiṟār |
கெடுகிறது keṭukiṟatu | |
| past | கெட்டேன் keṭṭēṉ |
கெட்டாய் keṭṭāy |
கெட்டான் keṭṭāṉ |
கெட்டாள் keṭṭāḷ |
கெட்டார் keṭṭār |
கெட்டது keṭṭatu | |
| future | கெடுவேன் keṭuvēṉ |
கெடுவாய் keṭuvāy |
கெடுவான் keṭuvāṉ |
கெடுவாள் keṭuvāḷ |
கெடுவார் keṭuvār |
கெடும் keṭum | |
| future negative | கெடமாட்டேன் keṭamāṭṭēṉ |
கெடமாட்டாய் keṭamāṭṭāy |
கெடமாட்டான் keṭamāṭṭāṉ |
கெடமாட்டாள் keṭamāṭṭāḷ |
கெடமாட்டார் keṭamāṭṭār |
கெடாது keṭātu | |
| negative | கெடவில்லை keṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கெடுகிறோம் keṭukiṟōm |
கெடுகிறீர்கள் keṭukiṟīrkaḷ |
கெடுகிறார்கள் keṭukiṟārkaḷ |
கெடுகின்றன keṭukiṉṟaṉa | |||
| past | கெட்டோம் keṭṭōm |
கெட்டீர்கள் keṭṭīrkaḷ |
கெட்டார்கள் keṭṭārkaḷ |
கெட்டன keṭṭaṉa | |||
| future | கெடுவோம் keṭuvōm |
கெடுவீர்கள் keṭuvīrkaḷ |
கெடுவார்கள் keṭuvārkaḷ |
கெடுவன keṭuvaṉa | |||
| future negative | கெடமாட்டோம் keṭamāṭṭōm |
கெடமாட்டீர்கள் keṭamāṭṭīrkaḷ |
கெடமாட்டார்கள் keṭamāṭṭārkaḷ |
கெடா keṭā | |||
| negative | கெடவில்லை keṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடு keṭu |
கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடாதே keṭātē |
கெடாதீர்கள் keṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu) | past of கெட்டுவிட்டிரு (keṭṭuviṭṭiru) | future of கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | கெட்டுகொண்டிரு keṭṭukoṇṭiru | ||||||
| effective | கெடப்படு keṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கெட keṭa |
கெடாமல் இருக்க keṭāmal irukka | |||||
| potential | கெடலாம் keṭalām |
கெடாமல் இருக்கலாம் keṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கெடட்டும் keṭaṭṭum |
கெடாமல் இருக்கட்டும் keṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கெடுவதால் keṭuvatāl |
கெடாத்தால் keṭāttāl | |||||
| conditional | கெட்டால் keṭṭāl |
கெடாவிட்டால் keṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கெட்டு keṭṭu |
கெடாமல் keṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கெடுகிற keṭukiṟa |
கெட்ட keṭṭa |
கெடும் keṭum |
கெடாத keṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கெடுகிறவன் keṭukiṟavaṉ |
கெடுகிறவள் keṭukiṟavaḷ |
கெடுகிறவர் keṭukiṟavar |
கெடுகிறது keṭukiṟatu |
கெடுகிறவர்கள் keṭukiṟavarkaḷ |
கெடுகிறவை keṭukiṟavai | |
| past | கெட்டவன் keṭṭavaṉ |
கெட்டவள் keṭṭavaḷ |
கெட்டவர் keṭṭavar |
கெட்டது keṭṭatu |
கெட்டவர்கள் keṭṭavarkaḷ |
கெட்டவை keṭṭavai | |
| future | கெடுபவன் keṭupavaṉ |
கெடுபவள் keṭupavaḷ |
கெடுபவர் keṭupavar |
கெடுவது keṭuvatu |
கெடுபவர்கள் keṭupavarkaḷ |
கெடுபவை keṭupavai | |
| negative | கெடாதவன் keṭātavaṉ |
கெடாதவள் keṭātavaḷ |
கெடாதவர் keṭātavar |
கெடாதது keṭātatu |
கெடாதவர்கள் keṭātavarkaḷ |
கெடாதவை keṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கெடுவது keṭuvatu |
கெடுதல் keṭutal |
கெடல் keṭal | |||||
Etymology 2
Causative of the above verb.
Conjugation
Conjugation of கெடு (keṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கெடுக்கிறேன் keṭukkiṟēṉ |
கெடுக்கிறாய் keṭukkiṟāy |
கெடுக்கிறான் keṭukkiṟāṉ |
கெடுக்கிறாள் keṭukkiṟāḷ |
கெடுக்கிறார் keṭukkiṟār |
கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu | |
| past | கெடுத்தேன் keṭuttēṉ |
கெடுத்தாய் keṭuttāy |
கெடுத்தான் keṭuttāṉ |
கெடுத்தாள் keṭuttāḷ |
கெடுத்தார் keṭuttār |
கெடுத்தது keṭuttatu | |
| future | கெடுப்பேன் keṭuppēṉ |
கெடுப்பாய் keṭuppāy |
கெடுப்பான் keṭuppāṉ |
கெடுப்பாள் keṭuppāḷ |
கெடுப்பார் keṭuppār |
கெடுக்கும் keṭukkum | |
| future negative | கெடுக்கமாட்டேன் keṭukkamāṭṭēṉ |
கெடுக்கமாட்டாய் keṭukkamāṭṭāy |
கெடுக்கமாட்டான் keṭukkamāṭṭāṉ |
கெடுக்கமாட்டாள் keṭukkamāṭṭāḷ |
கெடுக்கமாட்டார் keṭukkamāṭṭār |
கெடுக்காது keṭukkātu | |
| negative | கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கெடுக்கிறோம் keṭukkiṟōm |
கெடுக்கிறீர்கள் keṭukkiṟīrkaḷ |
கெடுக்கிறார்கள் keṭukkiṟārkaḷ |
கெடுக்கின்றன keṭukkiṉṟaṉa | |||
| past | கெடுத்தோம் keṭuttōm |
கெடுத்தீர்கள் keṭuttīrkaḷ |
கெடுத்தார்கள் keṭuttārkaḷ |
கெடுத்தன keṭuttaṉa | |||
| future | கெடுப்போம் keṭuppōm |
கெடுப்பீர்கள் keṭuppīrkaḷ |
கெடுப்பார்கள் keṭuppārkaḷ |
கெடுப்பன keṭuppaṉa | |||
| future negative | கெடுக்கமாட்டோம் keṭukkamāṭṭōm |
கெடுக்கமாட்டீர்கள் keṭukkamāṭṭīrkaḷ |
கெடுக்கமாட்டார்கள் keṭukkamāṭṭārkaḷ |
கெடுக்கா keṭukkā | |||
| negative | கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடு keṭu |
கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடுக்காதே keṭukkātē |
கெடுக்காதீர்கள் keṭukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu) | past of கெடுத்துவிட்டிரு (keṭuttuviṭṭiru) | future of கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu) | |||||
| progressive | கெடுத்துகொண்டிரு keṭuttukoṇṭiru | ||||||
| effective | கெடுக்கப்படு keṭukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கெடுக்க keṭukka |
கெடுக்காமல் இருக்க keṭukkāmal irukka | |||||
| potential | கெடுக்கலாம் keṭukkalām |
கெடுக்காமல் இருக்கலாம் keṭukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கெடுக்கட்டும் keṭukkaṭṭum |
கெடுக்காமல் இருக்கட்டும் keṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கெடுப்பதால் keṭuppatāl |
கெடுக்காத்தால் keṭukkāttāl | |||||
| conditional | கெடுத்தால் keṭuttāl |
கெடுக்காவிட்டால் keṭukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கெடுத்து keṭuttu |
கெடுக்காமல் keṭukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கெடுக்கிற keṭukkiṟa |
கெடுத்த keṭutta |
கெடுக்கும் keṭukkum |
கெடுக்காத keṭukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கெடுக்கிறவன் keṭukkiṟavaṉ |
கெடுக்கிறவள் keṭukkiṟavaḷ |
கெடுக்கிறவர் keṭukkiṟavar |
கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu |
கெடுக்கிறவர்கள் keṭukkiṟavarkaḷ |
கெடுக்கிறவை keṭukkiṟavai | |
| past | கெடுத்தவன் keṭuttavaṉ |
கெடுத்தவள் keṭuttavaḷ |
கெடுத்தவர் keṭuttavar |
கெடுத்தது keṭuttatu |
கெடுத்தவர்கள் keṭuttavarkaḷ |
கெடுத்தவை keṭuttavai | |
| future | கெடுப்பவன் keṭuppavaṉ |
கெடுப்பவள் keṭuppavaḷ |
கெடுப்பவர் keṭuppavar |
கெடுப்பது keṭuppatu |
கெடுப்பவர்கள் keṭuppavarkaḷ |
கெடுப்பவை keṭuppavai | |
| negative | கெடுக்காதவன் keṭukkātavaṉ |
கெடுக்காதவள் keṭukkātavaḷ |
கெடுக்காதவர் keṭukkātavar |
கெடுக்காதது keṭukkātatu |
கெடுக்காதவர்கள் keṭukkātavarkaḷ |
கெடுக்காதவை keṭukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கெடுப்பது keṭuppatu |
கெடுதல் keṭutal |
கெடுக்கல் keṭukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.