முளை
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /muɭaɪ̯/, [muɭɐɪ̯]
Conjugation
Conjugation of முளை (muḷai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | முளைக்கிறேன் muḷaikkiṟēṉ |
முளைக்கிறாய் muḷaikkiṟāy |
முளைக்கிறான் muḷaikkiṟāṉ |
முளைக்கிறாள் muḷaikkiṟāḷ |
முளைக்கிறார் muḷaikkiṟār |
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu | |
| past | முளைத்தேன் muḷaittēṉ |
முளைத்தாய் muḷaittāy |
முளைத்தான் muḷaittāṉ |
முளைத்தாள் muḷaittāḷ |
முளைத்தார் muḷaittār |
முளைத்தது muḷaittatu | |
| future | முளைப்பேன் muḷaippēṉ |
முளைப்பாய் muḷaippāy |
முளைப்பான் muḷaippāṉ |
முளைப்பாள் muḷaippāḷ |
முளைப்பார் muḷaippār |
முளைக்கும் muḷaikkum | |
| future negative | முளைக்கமாட்டேன் muḷaikkamāṭṭēṉ |
முளைக்கமாட்டாய் muḷaikkamāṭṭāy |
முளைக்கமாட்டான் muḷaikkamāṭṭāṉ |
முளைக்கமாட்டாள் muḷaikkamāṭṭāḷ |
முளைக்கமாட்டார் muḷaikkamāṭṭār |
முளைக்காது muḷaikkātu | |
| negative | முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | முளைக்கிறோம் muḷaikkiṟōm |
முளைக்கிறீர்கள் muḷaikkiṟīrkaḷ |
முளைக்கிறார்கள் muḷaikkiṟārkaḷ |
முளைக்கின்றன muḷaikkiṉṟaṉa | |||
| past | முளைத்தோம் muḷaittōm |
முளைத்தீர்கள் muḷaittīrkaḷ |
முளைத்தார்கள் muḷaittārkaḷ |
முளைத்தன muḷaittaṉa | |||
| future | முளைப்போம் muḷaippōm |
முளைப்பீர்கள் muḷaippīrkaḷ |
முளைப்பார்கள் muḷaippārkaḷ |
முளைப்பன muḷaippaṉa | |||
| future negative | முளைக்கமாட்டோம் muḷaikkamāṭṭōm |
முளைக்கமாட்டீர்கள் muḷaikkamāṭṭīrkaḷ |
முளைக்கமாட்டார்கள் muḷaikkamāṭṭārkaḷ |
முளைக்கா muḷaikkā | |||
| negative | முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| முளை muḷai |
முளையுங்கள் muḷaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| முளைக்காதே muḷaikkātē |
முளைக்காதீர்கள் muḷaikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu) | past of முளைத்துவிட்டிரு (muḷaittuviṭṭiru) | future of முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu) | |||||
| progressive | முளைத்துக்கொண்டிரு muḷaittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | முளைக்கப்படு muḷaikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | முளைக்க muḷaikka |
முளைக்காமல் இருக்க muḷaikkāmal irukka | |||||
| potential | முளைக்கலாம் muḷaikkalām |
முளைக்காமல் இருக்கலாம் muḷaikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | முளைக்கட்டும் muḷaikkaṭṭum |
முளைக்காமல் இருக்கட்டும் muḷaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | முளைப்பதால் muḷaippatāl |
முளைக்காத்தால் muḷaikkāttāl | |||||
| conditional | முளைத்தால் muḷaittāl |
முளைக்காவிட்டால் muḷaikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | முளைத்து muḷaittu |
முளைக்காமல் muḷaikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| முளைக்கிற muḷaikkiṟa |
முளைத்த muḷaitta |
முளைக்கும் muḷaikkum |
முளைக்காத muḷaikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | முளைக்கிறவன் muḷaikkiṟavaṉ |
முளைக்கிறவள் muḷaikkiṟavaḷ |
முளைக்கிறவர் muḷaikkiṟavar |
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu |
முளைக்கிறவர்கள் muḷaikkiṟavarkaḷ |
முளைக்கிறவை muḷaikkiṟavai | |
| past | முளைத்தவன் muḷaittavaṉ |
முளைத்தவள் muḷaittavaḷ |
முளைத்தவர் muḷaittavar |
முளைத்தது muḷaittatu |
முளைத்தவர்கள் muḷaittavarkaḷ |
முளைத்தவை muḷaittavai | |
| future | முளைப்பவன் muḷaippavaṉ |
முளைப்பவள் muḷaippavaḷ |
முளைப்பவர் muḷaippavar |
முளைப்பது muḷaippatu |
முளைப்பவர்கள் muḷaippavarkaḷ |
முளைப்பவை muḷaippavai | |
| negative | முளைக்காதவன் muḷaikkātavaṉ |
முளைக்காதவள் muḷaikkātavaḷ |
முளைக்காதவர் muḷaikkātavar |
முளைக்காதது muḷaikkātatu |
முளைக்காதவர்கள் muḷaikkātavarkaḷ |
முளைக்காதவை muḷaikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| முளைப்பது muḷaippatu |
முளைத்தல் muḷaittal |
முளைக்கல் muḷaikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936), “முளை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.