அள
Tamil
Conjugation
Conjugation of அள (aḷa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அளக்கிறேன் aḷakkiṟēṉ |
அளக்கிறாய் aḷakkiṟāy |
அளக்கிறான் aḷakkiṟāṉ |
அளக்கிறாள் aḷakkiṟāḷ |
அளக்கிறார் aḷakkiṟār |
அளக்கிறது aḷakkiṟatu | |
past | அளந்தேன் aḷantēṉ |
அளந்தாய் aḷantāy |
அளந்தான் aḷantāṉ |
அளந்தாள் aḷantāḷ |
அளந்தார் aḷantār |
அளந்தது aḷantatu | |
future | அளப்பேன் aḷappēṉ |
அளப்பாய் aḷappāy |
அளப்பான் aḷappāṉ |
அளப்பாள் aḷappāḷ |
அளப்பார் aḷappār |
அளக்கும் aḷakkum | |
future negative | அளக்கமாட்டேன் aḷakkamāṭṭēṉ |
அளக்கமாட்டாய் aḷakkamāṭṭāy |
அளக்கமாட்டான் aḷakkamāṭṭāṉ |
அளக்கமாட்டாள் aḷakkamāṭṭāḷ |
அளக்கமாட்டார் aḷakkamāṭṭār |
அளக்காது aḷakkātu | |
negative | அளக்கவில்லை aḷakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அளக்கிறோம் aḷakkiṟōm |
அளக்கிறீர்கள் aḷakkiṟīrkaḷ |
அளக்கிறார்கள் aḷakkiṟārkaḷ |
அளக்கின்றன aḷakkiṉṟaṉa | |||
past | அளந்தோம் aḷantōm |
அளந்தீர்கள் aḷantīrkaḷ |
அளந்தார்கள் aḷantārkaḷ |
அளந்தன aḷantaṉa | |||
future | அளப்போம் aḷappōm |
அளப்பீர்கள் aḷappīrkaḷ |
அளப்பார்கள் aḷappārkaḷ |
அளப்பன aḷappaṉa | |||
future negative | அளக்கமாட்டோம் aḷakkamāṭṭōm |
அளக்கமாட்டீர்கள் aḷakkamāṭṭīrkaḷ |
அளக்கமாட்டார்கள் aḷakkamāṭṭārkaḷ |
அளக்கா aḷakkā | |||
negative | அளக்கவில்லை aḷakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அள aḷa |
அளவுங்கள் aḷavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அளக்காதே aḷakkātē |
அளக்காதீர்கள் aḷakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அளந்துவிடு (aḷantuviṭu) | past of அளந்துவிட்டிரு (aḷantuviṭṭiru) | future of அளந்துவிடு (aḷantuviṭu) | |||||
progressive | அளந்துக்கொண்டிரு aḷantukkoṇṭiru | ||||||
effective | அளக்கப்படு aḷakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அளக்க aḷakka |
அளக்காமல் இருக்க aḷakkāmal irukka | |||||
potential | அளக்கலாம் aḷakkalām |
அளக்காமல் இருக்கலாம் aḷakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | அளக்கட்டும் aḷakkaṭṭum |
அளக்காமல் இருக்கட்டும் aḷakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அளப்பதால் aḷappatāl |
அளக்காத்தால் aḷakkāttāl | |||||
conditional | அளந்தால் aḷantāl |
அளக்காவிட்டால் aḷakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அளந்து aḷantu |
அளக்காமல் aḷakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அளக்கிற aḷakkiṟa |
அளந்த aḷanta |
அளக்கும் aḷakkum |
அளக்காத aḷakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அளக்கிறவன் aḷakkiṟavaṉ |
அளக்கிறவள் aḷakkiṟavaḷ |
அளக்கிறவர் aḷakkiṟavar |
அளக்கிறது aḷakkiṟatu |
அளக்கிறவர்கள் aḷakkiṟavarkaḷ |
அளக்கிறவை aḷakkiṟavai | |
past | அளந்தவன் aḷantavaṉ |
அளந்தவள் aḷantavaḷ |
அளந்தவர் aḷantavar |
அளந்தது aḷantatu |
அளந்தவர்கள் aḷantavarkaḷ |
அளந்தவை aḷantavai | |
future | அளப்பவன் aḷappavaṉ |
அளப்பவள் aḷappavaḷ |
அளப்பவர் aḷappavar |
அளப்பது aḷappatu |
அளப்பவர்கள் aḷappavarkaḷ |
அளப்பவை aḷappavai | |
negative | அளக்காதவன் aḷakkātavaṉ |
அளக்காதவள் aḷakkātavaḷ |
அளக்காதவர் aḷakkātavar |
அளக்காதது aḷakkātatu |
அளக்காதவர்கள் aḷakkātavarkaḷ |
அளக்காதவை aḷakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அளப்பது aḷappatu |
அளந்தல் aḷantal |
அளக்கல் aḷakkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.