வா
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaː/
Audio (file)
Conjugation
Conjugation of வா (vā)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வருகிறேன் varukiṟēṉ |
வருகிறாய் varukiṟāy |
வருகிறான் varukiṟāṉ |
வருகிறாள் varukiṟāḷ |
வருகிறார் varukiṟār |
வருகிறது varukiṟatu | |
past | வந்தேன் vantēṉ |
வந்தாய் vantāy |
வந்தான் vantāṉ |
வந்தாள் vantāḷ |
வந்தார் vantār |
வந்தது vantatu | |
future | வருவேன் varuvēṉ |
வருவாய் varuvāy |
வருவான் varuvāṉ |
வருவாள் varuvāḷ |
வருவார் varuvār |
வரும் varum | |
future negative | வரமாட்டேன் varamāṭṭēṉ |
வரமாட்டாய் varamāṭṭāy |
வரமாட்டான் varamāṭṭāṉ |
வரமாட்டாள் varamāṭṭāḷ |
வரமாட்டார் varamāṭṭār |
வராது varātu | |
negative | வரவில்லை varavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வருகிறோம் varukiṟōm |
வருகிறீர்கள் varukiṟīrkaḷ |
வருகிறார்கள் varukiṟārkaḷ |
வருகின்றன varukiṉṟaṉa | |||
past | வந்தோம் vantōm |
வந்தீர்கள் vantīrkaḷ |
வந்தார்கள் vantārkaḷ |
வந்தன vantaṉa | |||
future | வருவோம் varuvōm |
வருவீர்கள் varuvīrkaḷ |
வருவார்கள் varuvārkaḷ |
வருவன varuvaṉa | |||
future negative | வரமாட்டோம் varamāṭṭōm |
வரமாட்டீர்கள் varamāṭṭīrkaḷ |
வரமாட்டார்கள் varamāṭṭārkaḷ |
வரா varā | |||
negative | வரவில்லை varavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வா vā |
வாருங்கள் vāruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வராதே varātē |
வராதீர்கள் varātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வந்துவிடு (vantuviṭu) | past of வந்துவிட்டிரு (vantuviṭṭiru) | future of வந்துவிடு (vantuviṭu) | |||||
progressive | வந்துக்கொண்டிரு vantukkoṇṭiru | ||||||
effective | வரப்படு varappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வர vara |
வராமல் இருக்க varāmal irukka | |||||
potential | வரலாம் varalām |
வராமல் இருக்கலாம் varāmal irukkalām | |||||
cohortative | வரட்டும் varaṭṭum |
வராமல் இருக்கட்டும் varāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வருவதால் varuvatāl |
வராத்தால் varāttāl | |||||
conditional | வந்தால் vantāl |
வராவிட்டால் varāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வந்து vantu |
வராமல் varāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வருகிற varukiṟa |
வந்த vanta |
வரும் varum |
வராத varāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வருகிறவன் varukiṟavaṉ |
வருகிறவள் varukiṟavaḷ |
வருகிறவர் varukiṟavar |
வருகிறது varukiṟatu |
வருகிறவர்கள் varukiṟavarkaḷ |
வருகிறவை varukiṟavai | |
past | வந்தவன் vantavaṉ |
வந்தவள் vantavaḷ |
வந்தவர் vantavar |
வந்தது vantatu |
வந்தவர்கள் vantavarkaḷ |
வந்தவை vantavai | |
future | வாபவன் vāpavaṉ |
வாபவள் vāpavaḷ |
வாபவர் vāpavar |
வருவது varuvatu |
வாபவர்கள் vāpavarkaḷ |
வாபவை vāpavai | |
negative | வராதவன் varātavaṉ |
வராதவள் varātavaḷ |
வராதவர் varātavar |
வராதது varātatu |
வராதவர்கள் varātavarkaḷ |
வராதவை varātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வருவது varuvatu |
வருதல் varutal |
வரல் varal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.