கட
Tamil
Conjugation
Conjugation of கட (kaṭa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கடக்கிறேன் kaṭakkiṟēṉ |
கடக்கிறாய் kaṭakkiṟāy |
கடக்கிறான் kaṭakkiṟāṉ |
கடக்கிறாள் kaṭakkiṟāḷ |
கடக்கிறார் kaṭakkiṟār |
கடக்கிறது kaṭakkiṟatu | |
past | கடந்தேன் kaṭantēṉ |
கடந்தாய் kaṭantāy |
கடந்தான் kaṭantāṉ |
கடந்தாள் kaṭantāḷ |
கடந்தார் kaṭantār |
கடந்தது kaṭantatu | |
future | கடப்பேன் kaṭappēṉ |
கடப்பாய் kaṭappāy |
கடப்பான் kaṭappāṉ |
கடப்பாள் kaṭappāḷ |
கடப்பார் kaṭappār |
கடக்கும் kaṭakkum | |
future negative | கடக்கமாட்டேன் kaṭakkamāṭṭēṉ |
கடக்கமாட்டாய் kaṭakkamāṭṭāy |
கடக்கமாட்டான் kaṭakkamāṭṭāṉ |
கடக்கமாட்டாள் kaṭakkamāṭṭāḷ |
கடக்கமாட்டார் kaṭakkamāṭṭār |
கடக்காது kaṭakkātu | |
negative | கடக்கவில்லை kaṭakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கடக்கிறோம் kaṭakkiṟōm |
கடக்கிறீர்கள் kaṭakkiṟīrkaḷ |
கடக்கிறார்கள் kaṭakkiṟārkaḷ |
கடக்கின்றன kaṭakkiṉṟaṉa | |||
past | கடந்தோம் kaṭantōm |
கடந்தீர்கள் kaṭantīrkaḷ |
கடந்தார்கள் kaṭantārkaḷ |
கடந்தன kaṭantaṉa | |||
future | கடப்போம் kaṭappōm |
கடப்பீர்கள் kaṭappīrkaḷ |
கடப்பார்கள் kaṭappārkaḷ |
கடப்பன kaṭappaṉa | |||
future negative | கடக்கமாட்டோம் kaṭakkamāṭṭōm |
கடக்கமாட்டீர்கள் kaṭakkamāṭṭīrkaḷ |
கடக்கமாட்டார்கள் kaṭakkamāṭṭārkaḷ |
கடக்கா kaṭakkā | |||
negative | கடக்கவில்லை kaṭakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கட kaṭa |
கடவுங்கள் kaṭavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கடக்காதே kaṭakkātē |
கடக்காதீர்கள் kaṭakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கடந்துவிடு (kaṭantuviṭu) | past of கடந்துவிட்டிரு (kaṭantuviṭṭiru) | future of கடந்துவிடு (kaṭantuviṭu) | |||||
progressive | கடந்துக்கொண்டிரு kaṭantukkoṇṭiru | ||||||
effective | கடக்கப்படு kaṭakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கடக்க kaṭakka |
கடக்காமல் இருக்க kaṭakkāmal irukka | |||||
potential | கடக்கலாம் kaṭakkalām |
கடக்காமல் இருக்கலாம் kaṭakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கடக்கட்டும் kaṭakkaṭṭum |
கடக்காமல் இருக்கட்டும் kaṭakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கடப்பதால் kaṭappatāl |
கடக்காத்தால் kaṭakkāttāl | |||||
conditional | கடந்தால் kaṭantāl |
கடக்காவிட்டால் kaṭakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கடந்து kaṭantu |
கடக்காமல் kaṭakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கடக்கிற kaṭakkiṟa |
கடந்த kaṭanta |
கடக்கும் kaṭakkum |
கடக்காத kaṭakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கடக்கிறவன் kaṭakkiṟavaṉ |
கடக்கிறவள் kaṭakkiṟavaḷ |
கடக்கிறவர் kaṭakkiṟavar |
கடக்கிறது kaṭakkiṟatu |
கடக்கிறவர்கள் kaṭakkiṟavarkaḷ |
கடக்கிறவை kaṭakkiṟavai | |
past | கடந்தவன் kaṭantavaṉ |
கடந்தவள் kaṭantavaḷ |
கடந்தவர் kaṭantavar |
கடந்தது kaṭantatu |
கடந்தவர்கள் kaṭantavarkaḷ |
கடந்தவை kaṭantavai | |
future | கடப்பவன் kaṭappavaṉ |
கடப்பவள் kaṭappavaḷ |
கடப்பவர் kaṭappavar |
கடப்பது kaṭappatu |
கடப்பவர்கள் kaṭappavarkaḷ |
கடப்பவை kaṭappavai | |
negative | கடக்காதவன் kaṭakkātavaṉ |
கடக்காதவள் kaṭakkātavaḷ |
கடக்காதவர் kaṭakkātavar |
கடக்காதது kaṭakkātatu |
கடக்காதவர்கள் kaṭakkātavarkaḷ |
கடக்காதவை kaṭakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கடப்பது kaṭappatu |
கடந்தல் kaṭantal |
கடக்கல் kaṭakkal |
Synonyms
- தாண்டு (tāṇṭu)
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.